• Toan Broker

ĐẶC ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA KHU COMPOUND

1. Khu Compound là gì? Khi mà bạn dùng công cụ tìm kiếm Google dịch sẽ ra nghĩa của khu Compound là một danh từ chỉ một mô hình khép kín. Tuy vậy đối với lĩnh vực bất động sản từ này lại có ý nghĩa: một khu dân cư khép kín có quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng đồng bộ. Hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ và được bảo vệ an toàn 24/7. Mô hình compound còn được biết đến với cái tên là “city within city” – thành phố bên trong thành phố, “all – in – one” – tất cả trong một. Đây là mô hình phổ biến tại nhiều đô thị lớn ở các quốc gia phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Ngày nay những khu nhà ở khu Compound được xem như thành phố thu nhỏ, nơi đây có đầy đủ những tiện ích như: Trường học, khu vui chơi và giải trí, bệnh viện, nhà hàng và những tiện ích khác. Khi bạn sống tại nơi đây bạn sẽ tận hưởng những dịch vụ cũng giống như tiện ích gần sát mà không phải đi tìm kiếm đâu xa.

2. Điểm khác biệt của khu compound là gì? Hiện nay hầu hết các khu đô thị đều có đầy đủ các tiện ích để phục vụ cư dân. Điểm khác biệt giữa khu đô thị khép kín với khu đô thị thông thường đó là về an ninh. Vì compound là khu đô thị biệt lập nên được bảo vệ nghiêm ngặt, có hệ thống camera an ninh, thẻ ra vào. Không phải ai cũng có thể đi vào các khu compound dễ dàng như tới các khu đô thị thông thường khác.

Đặc điểm này giúp cư dân cảm thấy được yên tâm sinh sống. Đáp ứng nhu cầu sống riêng tư, an toàn tuyệt đối của giới thượng lưu.

Khu đô thị khép kín – compound là một giải pháp dành cho những người mong muốn sống ở một nơi có nhiều cây xanh thoáng đãng nhưng xa trung tâm thành phố. Khu compound thường là lựa chọn của những người có thu nhập cao, doanh nhân, người nổi tiếng,…mong muốn ở một nơi an toàn, không bị làm phiền.

Ưu điểm của khu Compound: – Tiện ích đầy đủ – An ninh tốt – Cơ sở hạ tầng tốt – Quy hoạch thiết kế đồng bộ – Môi trường sống trong lành có nhiều cây xanh và không gian công cộng – Tính thanh khoản cao, có khả năng sinh lời cao do nhà ở được xây dựng với tiêu chuẩn cao cấp, chất lượng nhà tốt, an ninh tốt, diện tích khoảng xanh tính trên đầu người cao. #ToanBroker

0 views