• Toan Broker

𝟓 𝐛𝐢́ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐚̀𝐢 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 "𝐯𝐨̂ 𝐭𝐚̣̂𝐧"


Đầu tư là một trong những cách thức gia tăng thu nhập cá nhân khá phổ biến, giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập, từ đó nâng cao sức khỏe tài chính.


Rất nhiều người đã và đang loay hoay tìm cách kiểm soát tài chính cá nhân sao cho hiệu quả. Nếu bạn đang trong tình trạng không đáp ứng đủ nhu cầu chi trả, nợ nần thay nhau kéo đến, hay việc sử dụng tiền bạc chưa đúng cách khiến bạn không có nổi một khoản tiền tiết kiệm để phòng thân. Đó là mức báo động sức khỏe tài chính của bạn đang yếu và cần được cải thiện.


Đây là 5 bí quyết giúp bạn thổi bay vấn đề tiền bạc và cải thiện sức khỏe tài chính trong năm 2022:


1. Trở lại thị trường việc làm và luôn tìm kiếm những cơ hội tốt hơn


Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp. Cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.


Nhưng khi nền kinh tế dần ổn định trở lại, nhiều công ty, doanh nghiệp phải đối mặt với bài toán thiếu hụt lao động trầm trọng. Nhu cầu tuyển dụng đang tăng dần trở lại, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.


Cho dù bạn vừa quay trở lại thị trường việc làm hay đang tìm kiếm cơ hội mới, hãy biết rằng ngay bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn.


2. Đầu tư thay vì tiết kiệm


Hiện nay, đầu tư là một trong những cách thức gia tăng thu nhập cá nhân khá phổ biến, giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập, từ đó nâng cao sức khỏe tài chính.


Bạn có thể bắt đầu bằng các khoản đầu tư nhỏ, rủi ro thấp. Khi đã tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể xem xét tham gia một số loại hình đầu tư khác có rủi ro cao hơn để đổi lấy mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.


Bằng cách đầu tư, khả năng phát triển năng lực tài chính của bạn là vô tận.


3. Kiểm kê tài chính và sử dụng dịch vụ của ngân hàng


Khi bạn mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được hướng dẫn cách quản lý tài chính tốt và hiệu quả. Một số ngân hàng thậm chí còn cung cấp dịch vụ lập kế hoạch tài chính miễn phí khi bạn gia hạn mức tín dụng.


Các ngân hàng khác cũng cung cấp thông tin chi tiết và các lựa chọn tài trợ cho thị trường chứng khoán, khiến việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn.


4. Hiểu biết về tài chính


Kiến thức tài chính là khả năng hiểu về tiền và cách hoạt động của tiền, bao gồm quản lý tiền, đầu tư tài chính và chi tiêu. Am hiểu tài chính luôn có lợi cho bạn vì nó cho phép bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn tăng gấp đôi số dư tài khoản đầu tư. Hay đơn giản hơn là giúp bạn quản lý chi tiêu và tiết kiệm một cách hợp lý.


Việc thiếu kiến thức tài chính khiến nhiều người loay hoay trong việc quản lý thu chi, duy trì thẻ tín dụng, thậm chí là mắc nợ. Để khắc phục tình trạng đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu sâu về cách thức hoạt động của tiền. Nếu không có điều kiện tham gia các lớp tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên các mạng xã hội hoặc Youtube.


5. Đặt mục tiêu ngắn hạn


Dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể và với tài chính cá nhân cũng vậy. Khi bạn lên những kế hoạch tài chính cho bản thân, bạn sẽ kiểm soát được dòng tiền và những khoản chi tiêu của mình.


Hãy xem xét những việc như cải thiện điểm tín dụng, thanh toán hết nợ nần, lập quỹ khẩn cấp. Khi bạn đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ dần chi tiêu ít hơn, tiết kiệm nhiều hơn.


Hãy nhớ rằng, hành trình cải thiện tình hình tài chính của bạn bắt đầu bằng việc thay đổi thói quen chi tiêu của bạn. Một số thay đổi có thể dễ dàng thích ứng hơn những thay đổi khác. Nhưng nếu chịu khó duy trì, kỹ năng quản lý tài chính của bạn sẽ dần được cải thiện.

Theo Forbes

Nguồn: CafeF


16 views