• Toan Broker

3 BÀI HỌC NẰM LÒNG ĐỂ ĐÁNH ĐÂU THẮNG ĐÓ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢNTrong thời kỳ giá vàng không ổn định, gửi tiết kiệm lãi suất thấp, bất động sản là kênh sáng giá để đầu tư. Nhưng để “chắc thắng”, nhà đầu tư cần nhớ 3 nguyên tắc vàng sau đây.


1. Cơ hội luôn có ở mọi lúc, mọi nơi


Đó là một trong những điều đã được John Rockefeller, tỷ phú dầu mỏ – sáng lập Standard Oil Company nhắc đi nhắc lại trong cuốn sách kể về cuộc đời ông. Trong khó khăn luôn có cơ hội, đặc biệt là khi nhà đầu tư biết chủ động biến rủi ro thành lợi nhuận.


Đây là điều hoàn toàn phù hợp với các nhà đầu tư tại thời điểm này. Ở Việt Nam, dù bất động sản luôn là kênh vững chắc, hầu như chỉ vận động theo quy luật một chiều “chỉ tăng không giảm” nhưng vẫn có những “khoảng lặng” do biến động. Đây chính là cơ hội để “tham lam khi người khác sợ hãi”.


2. Tập trung vào tính thanh khoản của sản phẩm


Người phương Tây gọi tính thanh khoản là liquidity, nghĩa là "tính lỏng", hàm ý nhấn mạnh vào khả năng chuyển đổi của tài sản thành tiền. Hiểu rộng hơn, thanh khoản tốt trong bất động sản là khả năng bán, cho thuê sản phẩm nhanh chóng nhất trên thị trường.


Tính thanh khoản của sản phẩm phụ thuộc nhiều yếu tố như: bất động sản có vị trí đẹp, khả năng kết nối thuận tiện với các khu vực xung quanh, có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống tiện ích phong phú, nổi bật, triển khai sớm, môi trường sống trong lành, cộng đồng cư dân văn hóa, văn minh,...


3. Chọn chủ đầu tư đúng – chắc thắng 50%


Với mỗi nhà đầu tư, ngoài việc định vị sản phẩm, phân khúc, vấn đề lớn cần quan tâm là: Chủ đầu tư của dự án là ai, năng lực ra sao, uy tín tới đâu. Đây chính là tấm thẻ xanh đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng cam kết, tránh bài học "nói một đằng, làm một nẻo" mà không ít người đã phải gánh chịu.


Ngoài việc năng lực tài chính tốt, triển khai đúng tiến độ, thực hiện đúng cam kết, các đơn vị uy tín thường đầu tư rất kỹ về mặt ý tưởng, quy hoạch. Bất động sản không đơn thuần là những khối bê tông mà còn là hệ sinh thái xung quanh căn nhà đó, bao gồm hệ thống giao thông đồng bộ, cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, thậm chí là hồ, biển nhân tạo, công viên, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...


Ngoài giá trị kỹ thuật, giá trị mềm chính là điều mà mọi người đang quan tâm hơn bởi người mua nhà tìm nơi để sống chứ không chỉ để ở. Đó là lý do mà giới trong nghề vẫn bảo nhau, chọn đúng chủ đầu tư, bạn đã có 50% phần thắng trong kinh doanh bất động sản.

Tổng hợp

#ToanBroker

4 views