• Toan Broker

Công nghệ chuyển đổi số đã thay đổi ngành BĐS như thế nào?


Chuyển đổi số đang mở ra cho các doanh nghiệp Bất động sản cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, chuyển đổi số trong ngành Bất động sản đã trở thành xu hướng tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp cũng đều không thể bỏ qua.


Những thay đổi từ chuyển đổi số đến ngành Bất động sản


Cùng với sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp Bất động sản bắt đầu sử dụng những công cụ kỹ thuật số thay thế cho phương pháp làm việc truyền thống. Việc xây dựng nhận diện của các doanh nghiệp Bất động sản đang dần được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến nhằm tiết kiệm chi phí và tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.


Ngoài ra, các doanh nghiệp Bất động sản đã dần quen với việc sử dụng các phần mềm quản lý, giúp tạo nên tính đồng bộ trong toàn bộ hệ thống. Các thông tin về dự án, hợp đồng, khách hàng, tài liệu bán hàng… đều được lưu trữ khoa học, minh bạch trên hệ thống quản lý chung.


Đặc biệt, chuyển đổi số trong ngành Bất động sản đã thay đổi cách các nhà đầu tư và môi giới trải nghiệm dự án. Hai trong số những công nghệ tạo nên bước ngoặt này là Augmented Reality (AR) và Virtual Reality (VR). Hai công nghệ này giúp người xem dự án có thể trải nghiệm không gian nhà ở, văn phòng,… 3D ngay cả khi không có mặt tại đó.


Nhờ vào những ứng dụng của chuyển đổi số, ngành Bất động sản đang cho thấy những sự thay đổi tích cực cho cả chủ đầu tư lẫn môi giới và khách hàng.


Những lợi thế chuyển đối số mang đến cho ngành Bất động sản


Bằng cách áp dụng các ứng dụng của chuyển đổi số, các chủ đầu tư có thể theo sát mọi khía cạnh của dự án Bất động sản từ thời gian, nhân sự cho đến tiến độ thực hiện… Ngoài ra, nhân viên có thể truy xuất tài liệu cần thiết cho môi giới và khách hàng. Đồng thời, việc chia sẻ thông tin giữa các bộ phận cũng được thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn.


Các ứng dụng và trang web Bất động sản hiện nay cho phép các nhà môi giới dễ dàng tiếp cận và trực tiếp trao đổi thông tin với khách hàng, khiến họ cảm thấy thật sự được quan tâm.


Ngoài ra, lượt tương tác, chia sẻ và nhận xét của khách hàng trên các kênh trực tuyến cũng giúp nhà môi giới Bất động sản phân tích và hiểu rõ hơn về các nội dung mà khách hàng quan tâm và những nhu cầu của họ.

0 views