• Toan Broker

Chiến Thuật Đầu Tư Bất Động Sản Lời Ngay Từ Khi Mua

Hôm nay Toàn muốn chia sẻ cho các bạn 2 công thức tuyệt đỉnh khi đầu tư bất động sản, giúp bạn có chiến lược đầu tư đúng đắn và thành công.


Đầu tiên Toàn muốn nói đến đó là công thức của Robert Kiyosaki 100-10-3-1 (xem 100 BĐS, chọn ra 10, đàm phán 3, mua 1).


Thời gian đầu khi bạn còn ít kinh nghiệm, chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải đi xem nhiều để giúp bạn nhìn nhận thị trường, sản phẩm để có sự so sánh và phân tích.


Tác dụng của công thức này thời gian đầu giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thị trường. Thời gian sau tỉ lệ xem bất động sản có thể giảm xuống 5-10 là bạn có thể ra quyết định. Con số 100 có thể hiều: bạn đọc tin trên báo, mạng xã hội, web...bạn tìm hiểu qua môi giới, chủ đầu tư,...Bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về tính pháp lý, quy hoạch, giá mua-bán và định giá bất động sản để đàm phán mức giá.


Khi bạn có kinh nghiệm rồi thì bạn có thể áp dụng công thức 20-3-1 (xem 20 tài sản, tìm hiểu thị trường khu vực 3 tháng, mua 1)


Công thức thứ 2 Toàn muốn chia sẻ cho bạn đó là công thức 3O:

-Other people's time: dùng thời gian của người khác

-Other people's money: dùng tiền của người khác

-Other people's perience: dùng kinh nghiệm, kiến thức của người khác.


Ở mỗi khu vực, có những người môi giới chuyên phân khúc, chuyên khu vực, họ nắm thị trường trong lòng bàn tay và là thổ địa ''nằm vùng''. Chỉ cần BĐS nào rao bán, BĐS tốt là họ biết liền.


Trong trường hợp tìm mua nhà, nhà đầu tư thông minh là người biết dùng thời gian, kinh nghiệm của người khác để kiếm được sản phẩm tốt cho mình. Họ chỉ cần thông báo với môi giới uy tín cần tìm nhà với tiêu chí gì và sẽ trích % hoa hồng cho bạn nào giới thiệu hàng tốt là có hàng trăm môi giới tích cực săn hàng tốt cho họ.


Như vậy, với việc biết sử dụng đòn bẩy là thời gian, kinh nghiệm của môi giới giỏi chuyên khu vực, phân khúc nên những nhà đầu tư này sẽ biết tin sớm và mua được những bất động sản tốt.


Còn bạn thường sử dụng những công thức nào thấy hay thì chia sẻ xuống dưới bài viết này nhé.

12 views