• Toan Broker

Làm thế nào để xác định khách hàng mục tiêu đối với môi giới Bất động sản ?


Để xác định khách hàng mục tiêu, môi giới BĐS cần thực hiện các bước sau đây:

1. Xây dựng bảng mô tả khách hàng mục tiêu (customer avatar)

Những thông tin bạn cần thu thập khi xây dựng tệp khách hàng mục tiêu là: Tên, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn,…; mô tả nhu cầu, mong ước của người tiêu dùng về sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ và những giá trị mà họ mong muốn hướng đến trong tương lai.

Nguồn thông tin: Khách hàng của bạn tìm hiểu và tiếp cận với sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ thông qua những nguồn/kênh nào? Việc xác định những kênh mà khách hàng tìm hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp.

Những thách thức và điểm đau của khách hàng (pain points): giúp bạn xác định những thách thức, khó khăn mà khách hàng gặp phải cần giải quyết ngay trong suốt vòng đời khách hàng.

Trở ngại và vai trò trong quy trình mua hàng: xác định những trở ngại mà khách hàng gặp phải dẫn đến quyết định không sử dụng sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ của bạn.

2. Nghiên cứu thị trường Bất động sản


Để chắc chắn hơn về thông tin đã thu thập được, bạn cần nghiên cứu thị trường BĐS để biết rõ về nhu cầu và hành vi của khách hàng hiện nay. Có 2 loại nghiên cứu thị trường bạn có thể thực hiện đó là:

- Nghiên cứu thị trường thứ cấp: Thu thập thông tin từ những nguồn có sẵn từ các hiệp hội, tổ chức thương mại, những bài luận văn nghiên cứu cá nhân,…

- Nghiên cứu thị trường sơ cấp: Thông tin được thu thập thông qua hoạt động khảo sát, phỏng vấn trực tiếp bởi chính bạn hay công ty.

3. Nghiên cứu đối thủ trong cộng đồng môi giới BĐS

Một cách hữu hiệu giúp bạn tìm hiểu và tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình chính là nghiên cứu hoạt động của đối thủ trong giới. Thông qua tìm hiểu về những kênh, những chiến lược mà đối thủ đã và đang triển khai, môi giới BĐS có thể biết được lý do khách hàng mục tiêu của bạn lựa chọn sử dụng sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ.

*Xây dựng Customer Avatar - chân dung khách hàng*

Làm thế nào để xác định khách hàng tiềm năng đối với môi giới BĐS? Dưới đây là những công cụ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để xác định khách hàng tiềm năng của mình.

- Sử dụng công cụ quảng cáo trực tuyến: Google, Bing, Linkedin, Facebook, Twitter, Vimeo, quảng cáo hiển thị hình ảnh (Display ads), Email Marketing…

- Tham gia quảng bá tại các sự kiện xã hội: Tận dụng những buổi lễ tổ chức sự kiện lớn, chương trình ở những trung tâm thương mại, lễ hội âm nhạc,… là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng.

- Telesales bán đất nền dự án, biệt thự, shophouse: Đây là cách thức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dù vậy bạn cần lưu ý phải trang bị kỹ năng chuyên môn tốt và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng để mang lại hiệu quả cao. Tổng hợp #ToanBroker

4 views