• Toan Broker

P𝗵𝗮́𝘁 𝘁𝗿𝗶𝗲̂̉𝗻 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗰𝗮́ 𝗻𝗵𝐚̂𝗻 𝘁𝗿ên thị trường BĐS

Theo thống kê, khoảng 3% người bán và 4% khách mua dựa vào thương hiệu của công ty môi giới bất động sản đang làm việc để quyết định chọn môi giới. Hơn 90% các môi giới phát triển nhờ vào thương hiệu của chính mình. Do đó, việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản là điều mà bất kỳ môi giới nào cũng nên đầu tư để khẳng định được vị thế trong giới, thu hút được nhiều khách hàng mới (qua truyền miệng từ khách quen), đồng thời giữ tốt mối quan hệ tin cậy với những khách hàng đã từng làm việc từ đó tạo bàn đạp cho mục tiêu đạt được số giao dịch lý tưởng.

Làm thế nào để bạn có thể nổi bật giữa hàng triệu người đang làm việc liên quan tới lĩnh vực bất động sản trên toàn cầu? Để sự nghiệp bất động sản phát triển, bạn cần tạo ra một thương hiệu cá nhân. Thương hiệu hoặc châm ngôn cá nhân chính là thứ để khẳng định vị trí của bạn trên thị trường bất động sản.

* Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản có nghĩa là tạo ra hình ảnh, phong cách riêng thông qua đó người khác cảm nhận những ấn tượng tốt đẹp. Đó là những ấn tượng về giá trị bản thân, năng lực và sự tinh tế. Dần dần nó ăn sâu và hình thành trong tâm trí mọi người một dấu ấn không phai nhòa về hình ảnh cá nhân của mình. Nhờ vậy, người có thương hiệu cá nhân tốt sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đối tác.

1. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Đầu tiên, hãy lên danh sách những khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng thân thiết. Làm như vậy sẽ giúp tạo ra một danh sách cụ thể và sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang nghĩ. Đó là những người mà bạn đã biết, vì vậy, bạn sẽ có lợi thế khi làm việc cùng họ.

Sau khi tìm hiểu kỹ hơi về thái độ cũng như tính cách, hãy tạo ra những nội dung làm tăng giá trị cho tính trải nghiệm của họ. Bạn nên có những thông điệp hoặc slogan riêng khi làm việc. Đây có thể là điểm khác biệt cơ bản và những nhà môi giới khác. Bạn cần thể hiện sự minh bạch cũng như tận tâm thông qua cách xây dựng thương hiệu, lòng tin và các mối quan hệ.

2. Tập trung vào những thứ giúp bạn trở nên khác biệt

Phần đông khách hàng luôn muốn làm việc cũng những nhà môi giới có chung tính cách và tầm nhìn với họ. Một khi đã hiểu về nhu cầu của khách hàng, bạn nên tập trung vào những gì mình phải cung cấp.

Bạn có thể đặt vị trí của bản thân vào khách hàng và trả lời một vài câu hỏi, ví dụ như: Tại sao tôi phải mua căn nhà đó? Tôi mong chờ điều gì từ bất động sản? Khách hàng sẽ mong đợi điều gì khi làm việc cùng các nhà môi giới? Làm cách nào để quá trình giao dịch diễn ra đơn giản hơn? Cách giữ các mối quan hệ bền vững?

Nếu có những câu trả lời càng cụ thể và chi tiết, bạn càng có nhiều cơ hội để đem đến những nội dung chất lượng hơn, và điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật. Một khi các chiến lược hoạt động hiệu quả, khả năng thu hút khách hàng tiềm năng sẽ tăng cao. Điều quan trọng là bạn phải làm việc bằng cái tâm, duy trì tính nhất quán và đặc biệt không bao giờ được vi phạm lòng tin.

3. Bất động sản không chỉ là những hình ảnh

Thông thường, các bài đăng trên mạng xã hội của nhiều nhà môi giới chỉ tập trung vào chất lượng hình ảnh. Điều này là không phù hợp với bối cảnh hiện nay. Bên cạnh hình ảnh, việc lựa chọn bảng màu, phông chữ và thời điểm đăng tin thích hợp cũng rất quan trọng. Có mối tương quan nhất định giữa số lượng bài đăng và lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Việc thường xuyên cung cấp các bài đăng chất lượng cao sẽ gia tăng sự uy tín và danh tiếng của bạn trên thị trường bất động sản.

Rất nhiều công ty bất động sản hàng đầu cung cấp một đội ngũ marketing riêng biệt, nhưng điều này là chưa đủ. Đôi khi, việc giao dịch bất động sản dựa khá nhiều vào cảm xúc. Cách duy nhất để bạn và khách hàng của bạn hiểu nhau hơn là làm việc trực tiếp, và nó phải xuất phát một cách chủ động từ phía bạn.

4. Nhà môi giới cũng là con người

Đừng bao giờ đánh mất khía cạnh con người của bạn. Các khách hàng sẽ tin tưởng và tìm đến một nhà môi giới nếu họ đảm bảo tính xác thực, tính nhất quán và chất lượng nội dung. Thương hiệu cá nhân là một khía cạnh của hoạt động kinh doanh bất động sản và chúng cần được tạo dựng cẩn thận theo thời gian. Bắt đầu bằng cách xác định sứ mệnh và nhận thức được những gì mọi người nhận xét sau khi hợp tác kinh doanh với bạn. Phản hồi từ khách hàng chắc chắn sẽ cải thiện và nâng cao kết quả kinh doanh trong tương lai. Các mối quan hệ tồn tại lâu dài được xây dựng trên sự đồng cảm, tin tưởng, minh bạch và trung thực. Tổng hợp


2 views